"Săn" học bổng hơn chục tỷ đồng cùng ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU - Những năm qua, ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những trường đại học luôn được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm lựa chọn. Bên cạnh giá trị từ chương trình đào tạo cùng với môi trường học tập năng động, hiện đại, trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn nổi bật với các chính sách học bổng khuyến tài hàng năm.

“Bệ phóng” cho giấc mơ Đại học

Khi vào ĐH Nguyễn Tất Thành dù bằng phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia hay học bạ lớp 12, thí sinh vẫn được thụ hưởng chất lượng giáo dục đẳng cấp trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, với trang thiết bị đầu tư hiện đại, môi trường học tập lý tưởng, đạt chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế.  

Ngoài những giá trị về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, thêm một điểm cộng của trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn đến từ chính sách hỗ trợ học bổng thiết thực dành cho sinh viên. Điều này đã tạo ra tiền đề lớn giúp các em học sinh đang chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.

Với truyền thống khuyến học và tâm niệm thực hiện mong muốn của Bác Hồ là “Ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”, Nhà trường ý thức được vai trò và trách nhiệm đối với xã hội trong việc chung tay đóng góp tạo điều kiện cho các em học sinh trên mọi miền đất nước được tiếp tục học tập, thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình.

Gói học bổng hàng chục tỷ đồng dành cho tân sinh viên

Để thực hiện điều đó, năm 2017 thí sinh lại tiếp tục được “tiếp sức” bằng nhiều chính sách học bổng có giá trị hàng tỉ đồng khi đạt điều kiện quy định. Cụ thể:

Đối với phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia, nhà trường sẽ tặng suất học bổng học kỳ đầu 1 triệu đồng cho học sinh đạt từ điểm chuẩn đến dưới 18 điểm (ngành Dược từ điểm chuẩn đến dưới 20); từ 18 -> 20 điểm (ngành Dược từ 20->22 điểm) là 2 triệu đồng; trên 20 điểm (ngành Dược trên 22 điểm) là 3 triệu đồng.

Ở phương thức xét tuyển theo học bạ lớp 12, những thí sinh từ điểm chuẩn đến dưới 20 điểm (ngành Dược từ điểm chuẩn đến dưới 22 điểm) nhận 1 triệu đồng; từ 20 ->22 điểm (ngành Dược từ 22 ->24 điểm) là 2 triệu đồng; trên 22 điểm (ngành Dược trên 24) là 3 triệu đồng.

Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học được tặng học bổng ĐH học kỳ đầu là 3 triệu đồng; Sinh viên ngành Công nghệ may và thời trang được tặng học bổng ĐH học kỳ đầu 2,8 triệu đồng; sinh viên ngành Kiến trúc có điểm thi môn năng khiếu từ 7 điểm trở lên được tặng học bổng ĐH học kỳ đầu 3 triệu đồng. Đặc biệt, giảm 20% học phí năm học đầu tiên cho nữ sinh học các ngành: kỹ thuật điện, điện tử, công nghệ kỹ thuật cơ - điện tử; giảm 50% học phí học kỳ đầu tiên cho sinh viên đạt giải cao ở các cuộc thi nghệ thuật Quốc gia khi theo học ngành Piano, Thanh nhạc. Học bổng 50% cho sinh viên theo học các chương trình thuộc viện đào tạo Quốc tế NIIE khi đạt một trong các điều kiện: điểm thi THPT từ 20 điểm trở lên; tổ hợp môn trung bình từ 8.0 trở lên hoặc có chứng chỉ IELTS từ 6.5.

Ngoài ra, nhà trường còn dành học bổng khuyến khích cho HSSV đạt thành tích cao trong học tập ở các khối ngành, học bổng cho thủ khoa đầu vào, trúng tuyển với số điểm cao, học bổng cho thủ khoa tốt nghiệp; học bổng dành cho sinh viên nghèo vượt khó, con em quân nhân vùng sâu vùng xa và hải đảo.

Không chỉ là giải pháp giảm gánh nặng tài chính, chính sách học bổng tại ĐH Nguyễn Tất Thành còn khuyến khích các bạn sinh viên nâng cao năng lực học tập, khẳng định bản thân và luôn phấn đấu trong sự nghiệp tương lai sắp tới.

 
PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Rất nhiều sinh viên khó khăn về kinh tế nên phải dừng lại trước ngưỡng cửa đại học. Hiểu được khó khăn đó nên nhà trường luôn đồng hành cùng sinh viên với những suất học bổng để các em có thể bước vào giảng đường đại học, thực hiện ước mơ của mình. Vì những việc làm đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tạo dựng “thương hiệu” của riêng mình đó chính là ngôi trường luôn đồng hành với sinh viên trên suốt chặng đường chinh phục tri thức”.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 2 cách

  • Cách 1: Nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh theo đường bưu điện đến địa chỉ : Đại học Nguyễn Tất Thành – 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. HCM.
  • Cách 2: Thí sinh có thể đăng ký trực tiếp trên hệ thống đăng ký của nhà trường tại đây

Xem hướng dẫn chi tiết hình thức xét học bạ THPT lớp 12 tại đây

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 

Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Số 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. HCM.

Website: www.ntt.edu.vn; Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

Điện thoại: (08) 6261 9423 - 3941 5436 - Fax: (08)3 940 4759

Hotline: 0945 549 091 - 0944 997 090 - 0902 298 300 - 0906 298 300 - 0912 298 300 - 0914 298 300.

 

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: Duy Anh - Quang Hậu