Ngành Y đa khoa

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được phép đào tạo ngành Y khoa

Ngày 28/12/2017, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã ký quyết định số 5839/QĐ- BGDDT, cho phép Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành Y khoa (mã ngành 7720101) và đây là trường ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM được đào tạo ngành này.

Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành Y khoa đã minh chứng cho uy tín và chất lượng đào tạo khối ngành Sức khỏe của Nhà trường trong thời gian qua. Là một trong số ít trường đại học luôn bắt kịp với xu thế hội nhập và đáp ứng theo nhu cầu của xã hội, Đại học Nguyễn Tất Thành trở thành đơn vị tiên phong trong công tác đào tạo nhân lực khối ngành Sức khỏe với các ngành học đã khẳng định được vị thế và uy tín của Nhà trường như Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật y sinh, Y học Dự phòng…

Để được phép đào tạo ngành học này, Nhà trường đã đáp ứng được những điều kiện của bộ Bộ Giáo dục & Đào tạo theo thông tư 22/2017/BGDĐT và thực hiện đúng và đầy đủ theo nghị định 111/2017/NĐ-CP quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe. Về cơ sở thực hành cho sinh viên y khoa, theo nghị định 111 thì Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký kết với nhiều bệnh viện tuyến Trung ương, hạng I đúng đầu về 1 số chuyên môn kỹ thuật chuỵen khoa trong khu vực Tp.HCM như BV Chợ Rẫy, BV Nhi Đồng 2, BV Từ Dũ, BV 175, BV Quận Thủ Đức, BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tp.HCM.

Bên cạnh việc cho sinh viên y khoa ĐH Nguyễn Tất Thành thực hành thực tập thì các bệnh viện còn cử đội ngũ y bác sĩ có học hàm cao là các BS.CKII, Tiến sĩ, BS.CKI, Thạc sĩ đầu ngành nhiều năm kinh nghiệm trong công tác chuyên môn y khoa cũng như giàu y đức để cùng phối hợp nhà trường đào tạo ra các bác sĩ không những giỏi về chuyên môn còn có y đức tốt phục vụ tận tâm cho ngành y tế nước nhà.

Chương trình đào tạo của ngành Y khoa sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn của các trường đại học lớn, đồng thời nhận được sự cố vấn sâu sát của các chuyên gia, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành đến từ Khoa Y – ĐH Quốc Gia Tp.HCM, Đại học Y Dược TP. HCM, ĐH Y Dược Cần Thơ. Nhà trường cũng tham khảo nhiều chương trình uy tín trong nước lẫn quốc tế và được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network).

Trước đó, để phục vụ cho việc đào tạo ngành Y khoa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng cho cơ sở vật chất, trang thiết bị,  phòng thí nghiệm phục vụ công tác dạy và học. Bên cạnh đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã khai trương Phòng khám Đa khoa tại cơ sở 298, Nguyễn Tất Thành, P13. Q.4. Đây sẽ là cơ sở để sinh viên thực tập, thực hành là nơi để đội ngũ giảng viên của khoa y tham gia khám chữa bệnh phục vụ cho nhân dân đúng theo nghị định 111 yêu cầu và cũng là nơi tiếp nhận các sinh viên khối ngành Sức khỏe của ĐH Nguyễn Tất Thành sau khi tốt nghiệp.